Nước Kangen là gì?
Nước Kangen được biết đến với rất nhiều tên gọi: nước điện giải ion kiềm, nước ion kiềm, nước kiềm, nước Hydro (Hydrogen), nước Pi, hay là nước hoàn nguyên. Là loại nước uống được tạo ra bằng phương pháp điện phân để phân tách và tái cấu trúc nước thành dạng ion H+ và OH- với cấu trúc siêu nhỏ, bằng 1/5 kích thước của phân tử nước bình thường (0.5 nanomet).
Nước Kangen đã được chứng minh là loại nước tốt nhất cho sức khỏe con người khi sở hữu 4 đặc điểm mà nước bình thường không có, đó là: tính kiềm tự nhiên, giàu Hydro, giàu vi khoáng thiết yếu cho cơ thể và cấu trúc phân tử siêu nhỏ. Nhờ những tính chất này mà nó được các chuyên gia y tế khuyên dùng, đồng thời cũng đã được chứng minh lâm sàng là có nhiều tác động tốt trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh.
Những lợi ích mà nước Kangen mang lại
Cung cấp các vi khoáng cần thiết cho cơ thể
Nhờ vào công nghệ lọc bằng các tấm điện cực làm bằng kim loại quý Titan Platinum của các máy lọc nước Kangen, đã tạo ra nguồn nước chất lượng giữ lại được toàn bộ lượng vi khoáng có lợi cho sức khỏe con người. Việc cung cấp đủ các khoáng chất thiết yếu đóng vai trò to lớn trong cơ thể, giúp tạo ra nguồn năng lượng dồi dào để cơ thể hoạt động hiệu quả hơn.
Giúp trung hòa axit dư thừa có hại trong cơ thể
Vì nhiều nguyên nhân như ô nhiễm môi trường, chế độ ăn uống không lành mạnh, căng thẳng trong công việc, dùng nhiều chất kích thích, … mà con người có nguy cơ bị nhiễm axit rất cao. Nước Kangen với độ pH 8.5 – 9.5, tương tự như rau xanh nên có thể giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể. Sử dụng nước Kangen sẽ kiềm độ pH trong cơ thể thành 7.3 – 7.4, là trạng thái kiềm tự nhiên của con người. Từ đó góp phần làm giảm và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh do dư thừa axit như ung thư, gout, đau dạ dày, …
Chống oxy hóa và loại bỏ các gốc tự do gây hại
Nước Kangen sau khi lọc qua máy lọc nước Kangen là loại nước giàu các phân tử Hydro. Hydro là chất có khả năng oxy hóa mạnh mẽ và làm giảm khả năng phản ứng của gốc tự do với các phân tử/ nguyên tử khác. Điều này góp phần ngăn ngừa các bệnh gây ra bởi gốc tự do có hại trong cơ thể như ung thư, tiểu đường, gout, …
Giúp thải độc cơ thể hiệu quả
Nhờ cấu trúc phân tử siêu nhỏ, chỉ 0.5 nanomet mà nước Kangen có khả năng vận chuyển dinh dưỡng đến các tế bào nhanh hơn, giúp bù nước nhanh chóng cho cơ thể và tạo khả năng thanh lọc, đào thải độc tố một cách hiệu quả ra khỏi cơ thể con người.
Những lưu ý để sử dụng nước Kangen đạt hiệu quả tốt nhất
Những vấn đề có thể xảy ra khi uống nước Kangen lần đầu
Tùy theo cơ địa của mỗi người, hoặc có thể là do người đang có bệnh, mà lần đầu tiên sử dụng nước Kangen có thể gây ra một số triệu chứng như: nhức đầu nhẹ, hơi chóng mặt, khô miệng, khô họng, khát nước, … Tuy nhiên đây không phải là triệu chứng dị ứng hay tác dụng phụ của nước Kangen, và nó sẽ hết sau khoảng 1 tuần đầu tiên khi người dùng đã thích ứng với nó.
Bên cạnh đó, sau 1 tuần đầu, các hiệu quả mà nước Kangen mang lại cũng không khó để nhận thấy, chẳng hạn như sẽ nhuận tràng hơn đối với người bị táo bón, vết chàm sẽ mềm hơn đối với người bị bệnh chàm hoặc da dẻ sẽ hồng hào hơn, máu huyết lưu thông tốt hơn, …
Do đó mà khi mới bắt đầu sử dụng nước Kangen, các bác sĩ và chuyên gia thường khuyên người dùng uống nước ở độ pH 8.5, sau 2 tuần mới tăng độ pH lên cao hơn là 9.0. Và sau 3-4 tuần mới nên sử dụng nước ở độ pH 9.5. Lí do là để cơ thể bạn có thời gian thích nghi và làm quen dần với nước ở độ kiềm cao.
Lượng nước Kangen cần uống mỗi ngày
Không phải uống nhiều là tốt, và uống bao nhiêu cũng được, mà cần phải uống đúng lượng nước cần thiết. Uống ít hơn khối lượng tối thiểu và nhiều hơn khối lượng nước tối đa đều sẽ không tạo được hiệu quả.
Khối lượng nước Kangen cần uống mỗi ngày được tính như sau:
- Min (lượng nước tối thiểu) = số cân nặng x 35 ml
- Max (lượng nước tối đa) = số cân nặng x 45 ml
Cùng chúng tôi làm một bài toán nhé. Ví dụ bạn có cân nặng 48kg. Vậy thì lượng nước Kangen mà bạn cần uống mỗi ngày sẽ là:
- Min = 48 x 35 ml = 1,680 lít/ ngày
- Max = 48 x 45 ml = 2,160 lít/ ngày
Như vậy, mỗi ngày ít nhất bạn cần uống 1,680 lít nước Kangen và không được uống quá 2,160 lít nước. Quá dễ dàng để có một công thức uống nước Kangen hiệu quả phải không.
Uống nước Kangen vào thời điểm nào trong ngày?
- Uống 2 ly nước (tương đương 0,5 lít) vào mỗi sáng sớm sau khi thức dậy.
- Cứ mỗi 2 tiếng lại uống 1 lần, mỗi lần uống 200ml nước.
- Trước khi đi tắm nên uống 1 ly nước. Và 1 tiếng trước khi đi ngủ nên uống 1 ly nước.
- Tốt nhất nên uống nước Kangen trước bữa ăn 1 tiếng và sau khi ăn xong 30 phút. Không nên uống kèm với bữa ăn do nước Kangen có tính trung hòa axit, trong khi đó axit lại cần để duy trì hoạt động hấp thụ thức ăn và tiêu hóa tốt trong suốt bữa ăn.
Máy lọc nước Kangen nào tốt?
Để tạo ra nước Kangen, người ta sử dụng máy lọc nước ion kiềm Kangen.
2 bộ phận quan trọng nhất trong máy lọc nước Kangen là hệ thống lọc nước và hệ thống lọc điện phân. Hệ thống lọc nước gồm các tầng lọc khác nhau, có chức năng loại bỏ các tạp chất, vi chất hữu cơ, và các kim loại nặng lơ lửng trong nước để tạo thành nước tinh khiết. Trong khi đó, hệ thống lọc điện phân gồm các lõi điện phân và các tấm điện cực được làm từ Titan Platinum sẽ giúp tạo ra nguồn nước giàu Hydro và các ion kiềm.
Quy trình lọc nước Kangen gồm 2 giai đoạn:
- Giai đoạn 1: được gọi là lọc hoàn nguyên. Nguồn nước được đưa qua hệ thống lọc nước để loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn và chất độc hại có trong nước, để tạo ra nước tinh khiết.
- Giai đoạn 2: lọc điện phân. Nước tinh khiết có được ở giai đoạn 1 sẽ trải qua quá trình điện phân và tái cấu trúc thành các phân tử nước giàu Hydro, chính là nước Kangen. Giai đoạn này cũng giúp tạo vị ngọt và hàm lượng vi khoáng cho nước.
tag: máy lọc nước chính hãng, máy lọc nước ion kiềm, chọn mua máy ion kiềm, sử dụng nước Kangen